Us – CÁC CẢNH BỊ CẮT, Ý NGHĨA & GIẢI THÍCH

31
71Us – CÁC CẢNH BỊ CẮT, Ý NGHĨA VÀ GIẢI THÍCH

Như đã hứa trong video Get Out cũng như video review Us. Chúng mình đã trở lại với video phân thích tác phim kinh dị mới nhất đến từ đạo diễn Jordan Peele rồi đây. Trong video này, mình sẽ đi vào giải thích phần cốt truyện của phim, cũng như ý nghĩa các chi tiết được gài gắm vào, và cuối cùng là nói về phần thông điệp của phim. À, mình còn sẽ nhắc tới 3 cảnh bị cắt trong rạp Việt Nam nữa. Chính vì vậy mà nếu các bạn chưa xem Us, hãy tắt ngay video này rồi ra rạp thưởng thức ngay tác phẩm kinh dị tuyệt vời nhất 2019 cho đến thời điểm hiện tại này đi. Còn nếu đã xem Us rồi hoặc không quan tâm đến spoiler, mình là Linh và chúng ta bắt đầu thôi.

Nội dung: @linhvetter, Bùi Thảo Ngân, Vũ Mạnh Kiên
Editor: @nhancdang, Vũ Mạnh Kiên, @hiep_pics

#Us #JordanPeele

Nguồn: https://danetidwell.com

Xem thêm bài viết khác: https://danetidwell.com/phim/

31 COMMENTS

 1. Các bạn hãy ghé qua những bài phân tích 'Us' vô cùng tuyệt vời trên website của chúng mình nhé!!
  -[THẢO LUẬN] US – Chúng Ta: https://phephim.vn/post/352-THAO-LUAN-US-Chung-Ta
  -GIẢI MÃ CÂU HỎI CHƯA CÓ CÂU TRẢ LỜI TRONG PHIM US 2019: https://phephim.vn/post/406-GIAI-MA-CAU-HOI-CHUA-CO-CAU-TRA-LOI-TRONG-PHIM-US-2019
  -Jason và Pluto – Ảo ảnh hay Thực tại???: https://phephim.vn/post/402-Jason-va-Pluto-Ao-anh-hay-Thuc-tai
  -[PHÂN TÍCH] US VÀ 3 HƯỚNG TIẾP CẬN PHIM: https://phephim.vn/post/369-PHAN-TICH-US-VA-3-HUONG-TIEP-CAN-PHIM

 2. Màu đỏ tượng trưng cho đảng cộng sản chứ đảng cộng hòa gì. Bọn người áo đỏ toàn là dân vô sản nhé

 3. Giải thích hay nhưng nói tới việc chính quyền Trump kỳ thị dân nhập cư thì thổ tả quá rồi, nên biết phân biệt giữa nhập cư hợp pháp và nhập cư trái phép.

 4. “1/8 người Mỹ nghiện rượu, 8 cũng là tổng số người của 2 gia đình” what the fuck are you talking

 5. Ký hiệu 11:11 trong kinh thánh có nghĩa là ' đoạn 11 câu 11' ạ chứ không phải khổ 11 chương 11 ạ ❤️

 6. Cái phần cây kéo ấy hay thật. Đm xem phim mà mình cứ để ý tới cây kéo. Sợ thì đúng hơn. Nhiều lần cứ tự hỏi sao ko dùng dao vì tất nhiên dao thì tính sát thương cao hơn, dễ dàng hơn khi xiên thịt hay j đó, sao phải là kéo? Ko ngờ nó có ý nghĩa tới z luôn. Mấy phim kiểu slasher như z khiến mình thích thú và sợ hãi hơn phim ma nhiều. Jordan Peele thật sự quá xuất sắc 👏

 7. Ade đã thực sự đến đó 2 lần hay chỉ 1 lần? Và lần nào mới đổi vị trí? Vì cảnh quay lúc Ade đến chỗ căn hầm 1 lần có mưa và một lần không có mưa.

 8. Đoạn cuối red mẹ bị giết, đứa con chứng kiến hết lúc đó. Có thể thấy lúc red mẹ bị chết thì có con thỏ đi đến (đoạn cuối thấy được Jason ôm con thỏ, đó chính là Red vừa bị giết). Con thỏ là những linh hồn bị chết. Lúc người mẹ quay sang với người con, Jason kéo xuống chiếc mặt nạ trong khi ôm con thỏ, tôi nghĩ điều này thể hiện cho việc thằng bé biết Red mẹ đáng nhẽ là mẹ của nó và nó sợ mẹ nó hiện tại. Cả phim có thể thấy được mỗi khi nó đối mặt với các Red thì nó sẽ kéo mặt nạ lên.

 9. Ta nói chưa chắc nhà làm phim nghĩ ra được những điều này, giống như học văn vậy

 10. Thật sự là mình đã xem phim chỉ thấy sợ chứ k cảm đc những ẩn ý trong phim, về tình cờ thấy PP đúng đc khai sáng hơn bao nhiêu , tự nhiên thấy nối da gà

 11. Hình ảnh cầm cây kéo giống tư thế cầm thánh giá nhưng lại chỉ lấy phần lấy hình ảnh cán kéo rất giống hình ảnh phác thảo chiếc đầu lâu tượng trưng cho sự chết chóc, góc tối của con người đối lập với hình ảnh thánh giá có ý nghĩa gì ko phê team?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here