“Tuyệt mật’ ngân sách quốc phòng- an ninh của VN | © Official RFA

13
77© OFFICIAL RFA VIETNAMESE VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO

Việt Nam bấy lâu nay không công khai ngân sách dành cho quốc phòng và an ninh. Nguyên nhân và giải pháp nào cho tình trạng này?

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://danetidwell.com

Xem thêm bài viết khác: https://danetidwell.com/giao-duc/

13 COMMENTS

 1. Máy chú bình tỉnh họ nói lớn thế thôi chứ 5 tỉ đô la thì làm gì nhưng vấn đề nó nói đúng

 2. thật ra chi nhiều ngan sách cho công an cũng đúng vì công an được thành lập để bảo vệ chế độ nên được ưu tiên chu tịch nước trần đại quang có nói công an là thanh gươm bảo vệ chế độ

 3. Bọn phản động.xua rồi ko ai tin cái dài này ca.bon lưu vong ở Mỹ thì lo việc Mỹ đừng chõ mồm về Việt Nam nữa.trung quy lại chúng mày muốn đat nước bạo loạn chiến tranh đau khổ cho dân trong nước .de nước lớn nhay vào.con chung mày ở Mỹ thi cuoi trong đau khổ của dân .may muốn Việt Nam như Iraq Siri Chung May moi vua long a lu vong no.

 4. theo tao thì nhửng thành phần nào nằm ngoài lảnh thổ việt nam thì câm họng luôn đừng chỉa mỏ về việt nam ẳng

 5. Tao hỏi mày giữa 10% của 100 triệu và 10% của 10 triệu thì bên nào lớn hơn .mà mày so sánh giữa GDP của việt Nam và mỹ
  Ngu mà tỏ ra nguy hiểm

 6. Chung quy lại cũng là muốn xúi dục và kích dộng người dân. Mấy cái dài hải ngoại này chẳng co bai nào khác ngoài mấy bài mang tính chất phản dộng ah.

 7. Cộng sản là thế… chỉ biết thu tiền thuế của dân các loại thuế kể chi cho siết miễn sao có dự án để giải Ngân rồi tham nhũng

 8. con so' cong an o Viet Nam gap' doi o Trung Quoc' ,de hieu thoi cong san viet nam trom cuop' dat' ,cuop' nha` dan` ap' nguoi` dan ,giet' het' nhung nguoi` noi' len tieng' noi' nhan quyen` ,dang cuop' cong san viet nam chung' cuop' nen co' nhieu` cong an nhu the'

 9. Nhà thơ – kịch tác gia Lưu Quang Vũ đã mất do tai nạn không lâu sau khi hoàn thành vở kịch “Lời thề thứ chín”. “Lời thề thứ chín” ở đây là một trong mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam, có nội dung:
  “Khi tiếp xúc với dân sẽ làm đúng ba điều răn: "không lấy của dân" – "không dọa nạt dân"- "không quấy nhiễu dân" và ba điều nên: "kính trọng dân" – "giúp đỡ dân" – "bảo vệ dân", để gây lòng tin cậy đối với dân chúng, thực hiện quân dân nhất trí giết giặc cứu nước”.
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (lú) mới đây cũng khẳng định lại: “Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác.Hình như không có ai nói cho trọng lú rằng: Người dân là những người lập nên đảng phái, đảng phái chỉ thể hiện ý chí nguyện vọng của nhân dân mà thôi. Nếu ý chí người dân đổi khác, họ có thể giải tán đảng hoặc lập ra một đàng mới tiến bộ hơn.
  Cái ý muốn Quân đội chỉ để phục vụ một đảng phái thật nguy hiểm. Nếu một lúc nào đó nhân dân không muốn theo đảng nữa thì quân đội sẽ cầm súng bắn vào người dân chăng? Quân đội sẽ biến mất theo Đảng Cộng sản ư? Không! Quân đội là để bảo vệ đất nước và bảo vệ nhân dân chứ không phải bảo vệ Đảng. Đến lúc đó, ý nghĩa nguyên bản của Quân đội mới thấy rõ.
  Những người quân nhân đó sẽ làm gì, nghe theo Đảng và cầm súng bắn vào người thân của mình ư? Hay giống như trong vở kịch “Lời thề thứ chín”, người lính sẽ thực thi công lý cho người dân, cầm súng bỏ tù những người đã hành hạ người thân của họ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here