Tương quan giữa thị trường Gấu và thị trường Bò

0
71

Cả thị trường Gấu(thị trường giảm giá) và thị trường Bò(thị trường tăng giá) đều đại diện cho cơ hội kiếm tiền to lớn và chìa khóa thành công là sử dụng các chiến lược và ý tưởng có thể tạo ra lợi nhuận trong nhiều điều kiện khác nhau. Điều này đòi hỏi sự nhất quán, kỷ luật, tập trung và khả năng tận dụng nỗi sợ hãi và lòng tham. Hướng dẫn chơi forex này sẽ giúp bạn làm quen với các khoản đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận trong cả thị trường tăng hoặc thị trường giảm được sử dụng rất nhiều trên thế giới và cả tại Việt Nam

https://s3-ca-central-1.amazonaws.com/cdn.hedgetrade.com/wp-content/uploads/2019/05/29033001/bear-v-bill.png

Bạn nên làm gì trong thị trường Bull và Bear?

Mặc dù thị trường tăng giá thường không gây cho mọi người quá nhiều căng thẳng, nhưng thị trường gấu thường gây ra sự lo lắng và không chắc chắn. Tuy nhiên, bạn nên xử lý thị trường gấu như thế nào phụ thuộc vào thời gian đầu tư của bạn.

Nếu bạn là nhà đầu tư mới

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20, 30 hoặc thậm chí 40 tuổi và đang đầu tư cho một mục tiêu xa vời, chẳng hạn như nghỉ hưu, hãy cố gắng nắm giữ cổ phiếu của mình và tiếp tục đầu tư trong bất kỳ thị trường nào. Nếu bạn đang đầu tư vào một danh mục đầu tư đa dạng, bạn đã xây dựng chiến lược đầu tư và số tiền nắm giữ của mình với cả thị trường tăng và giảm.

Định thời điểm thị trường là rất khó và bạn không bao giờ biết khi nào thị trường chạm đáy. Theo nghiên cứu của Charles Schwab, nếu bạn chuyển các khoản đầu tư của mình sang tiền mặt chỉ trong một tháng trong khi cố gắng tìm hiểu xem thị trường có đạt mức thấp nhất hay không, bạn có thể cắt giảm lợi nhuận đầu tư của mình hơn 30% so với một người vẫn đầu tư toàn bộ thời gian.

Nếu bạn đang đạt được mục tiêu của mình

Nếu bạn sắp kết thúc tiến trình đầu tư của mình (tức là bạn còn vài năm nữa là đến ngày nghỉ hưu mục tiêu), bạn sẽ có ít thời gian hơn để phục hồi sau các đợt giảm giá của thị trường. Mặc dù chúng tôi biết thị trường trong lịch sử đã phục hồi sau mỗi thị trường giảm, nhưng bạn có thể không có hai năm trung bình để các khoản đầu tư của mình trở lại giá trị trước đó.

Đó là lý do tại sao các cố vấn tài chính khuyên bạn nên xem lại danh mục đầu tư của mình nhiều lần trong đời để điều chỉnh phân bổ danh mục đầu tư và cân bằng lại nếu cần. Điều đó có thể có nghĩa là mua hoặc bán các chứng khoán khác nhau để duy trì sự kết hợp thích hợp giữa cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt nhằm đáp ứng các mục tiêu tài chính và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn.

Nếu bạn đã nghỉ hưu

Một khi không còn nguồn thu nhập tích cực, nhiều người chuyển chiến lược đầu tư sang bảo toàn thay vì tăng trưởng. Nói chung, điều đó có nghĩa là làm cho các khoản đầu tư của bạn thận trọng hơn, hoặc dựa trên tiền mặt, trái phiếu và thu nhập cố định, hơn bạn có trước đây.

Chủ động rút tiền từ một quả trứng hữu hạn cũng dẫn đến một rủi ro mới: đó là trong thời kỳ thị trường đi xuống hoặc thời kỳ lạm phát cao, bạn rút nhiều hơn khả năng chi trả và kết thúc bằng việc hết tiền.

Cách phát hiện thị trường Gấu và thị trường Bò

Thị trường giao dịch theo chu kỳ, có nghĩa là hầu hết các nhà đầu tư sẽ trải qua cả thị trường tăng và giảm. Chìa khóa để thu lợi nhuận trong cả hai loại thị trường là xác định khi nào thị trường bắt đầu đạt đỉnh hoặc khi chúng chạm đáy bằng việc sử dụng các công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật, nhiều nhà môi giới có hỗ trợ nhiều chỉ báo kỹ thuật tốt như FXTM.

What is the difference between a bear market and a bull market? - Quora

Một cách để làm điều này là nhìn vào đường tăng/giảm, biểu thị số lượng vấn đề đang phát triển chia cho số lượng vấn đề giảm dần trong một khoảng thời gian nhất định. Một số lớn hơn 1 được coi là tăng, trong khi số nhỏ hơn 1 được coi là giảm.

Kết luận

Có nhiều cách để kiếm lợi nhuận trong cả thị trường gấu và thị trường tăng giá. Chìa khóa thành công là sử dụng các công cụ cho từng thị trường để phát huy hết tác dụng của chúng. Bán khống, quyền chọn bán và ETF ngắn hạn hoặc nghịch đảo là một số công cụ thị trường giá xuống cho phép các nhà đầu tư tận dụng điểm yếu của thị trường, trong khi các vị thế mua trong cổ phiếu, ETF và quyền chọn mua phù hợp với thị trường tăng giá. Ngoài ra, điều quan trọng là sử dụng các chỉ báo để phát hiện khi nào thị trường tăng và giảm bắt đầu hoặc kết thúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here