THỨ BẢY TUẦN V PHỤC SINH 16/05/2020

1
86THỨ BẢY 16/05/2020
TUẦN V PHỤC SINH

TIN MỪNG : Ga 15, 18-21
” CÁC CON KHÔNG THUỘC VỀ THẾ GIAN, VÌ CHÍNH THẦY ĐÃ CHỌN CÁC CON KHỎI THẾ GIAN ”

” THE CHILD DOES NOT BELONG TO THE WORLD, BECAUSE I CHOSE YOU OUT OF THE WORLD ”

Người Công Giáo mọi thời, mọi nơi luôn gặp phải những thử thách, bắt bớ. Thực trạng này càng rõ rệt hơn nữa trong những năm gần đây: nhiều linh mục, tu sĩ và giáo dân bị bắt, giết chết cách tàn nhẫn ác ôn…! Tại sao vậy? Thưa, chỉ vì người Kitô hữu mãi mãi là khách lạ trên cuộc đời này khi không chịu khuất phục những điều gian dối, bất nhân trái với luân lý và giá trị Tin Mừng… Vì thế, việc bắt bớ, loại trừ là điều mà những kẻ chống đối Giáo Hội luôn nhắm tới chúng ta.

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cũng cảnh báo cho các môn đệ biết trước những đau khổ mà các ông sẽ phải chịu vì danh Ngài. Đồng thời, Ngài cũng đưa ra một quy luật: “TÔI TỚ KHÔNG TRỌNG HƠN CHỦ ĐƯỢC”; “NẾU THẾ GIAN GHÉT ANH EM, ANH EM HÃY BIẾT RẰNG NÓ ĐÃ GHÉT THẦY TRƯỚC”; “NẾU HỌ BẮT BỚ THẦY, HỌ CŨNG BẮT BỚ ANH EM”. Tuy nhiên, mỗi người chúng ta khi đứng trước thử thách, đau khổ, bách hại… cần phải có thái độ:

THỨ NHẤT : Thiên Chúa luôn thanh luyện con người bằng thử thách để xứng với vinh quang mà Ngài sẽ ban cho sau những khổ đau ấy. Bởi vì: nếu ta cùng lao khổ với Người thì cũng được vinh hiển với Người. Những bất hạnh, mất mát và thiệt thòi ở đời này không đáng là gì so với vinh quang sẽ tỏ hiện mai sau. THỨ HAI : chỉ những ai bền đỗ đến cùng trong thử thách mới được cứu độ. Triều thiên sự sống chỉ có thể trao ban ở cuối đường cho những ai trung thành. THỨ BA : cần có thái độ như thánh Phaolô: mọi sự đều mưu ích cho con cái Chúa và Ngài không thử thách quá sức chịu đựng của con người.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta ý thức sâu sắc về danh hiệu Kitô hữu của mình. Khi mang danh hiệu này, chúng ta thuộc về Đức Kitô, được thông phần đau khổ với Ngài và được vinh hạnh cùng Ngài cứu chuộc thế giới ngang qua những đau khổ mà chúng ta phải chịu vì danh Chúa Giêsu. Vì thế: những trái khuấy dồn dập tư bề; những đau khổ về tinh thần lẫn thể xác như: bị bắt bớ, đánh đập và ngay cả cái chết… chúng ta hãy vui mừng hân hoan, bởi lẽ, lúc đó, chúng ta được trở nên giống Chúa Giêsu hơn bao giờ hết và thật vinh hạnh vì được thuộc về Ngài chứ không thuộc về thế gian.

Lạy Chúa Giêsu, vì danh Chúa, nhiều khi chúng con bị khổ cực đắng cay. Xin Chúa ban sức mạnh, để chúng con trung thành vác thập giá hằng ngày cho nên.

……………………AMEN……………………

Nguồn: https://danetidwell.com

Xem thêm bài viết khác: https://danetidwell.com/tin-hot/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here