Quy trình đo khám cận, viễn, loạn

1
75Đo thị lực luôn là bước khám đầu tiên và quan trọng trong quy trình khám mắt tại các cơ sở chuyên khoa mắt, bởi thị lực của đôi mắt thể hiện tình trạng sức khỏe, tầm nhìn, bệnh lý mà mắt đang gặp phải. Việc đo – khám thị lực chuẩn xác sẽ là cơ sở để bác sĩ nhãn khoa có thể đưa ra những chẩn đoán và tư vấn phù hợp với tình trạng mắt người bệnh.
Tuy nhiên, việc đo khám thị lực nếu không được thực hiện cẩn thận, đầy đủ các bước, thì rất dễ dẫn đến những nhầm lẫn. Ví dụ trường hợp mắt bị mờ do mỏi điều tiết nhưng vẫn kết luận cận thị và yêu cầu đeo kính hay khi kiểm tra thị lực thấy thị lực người bệnh không tăng đã vội kết luận mắt bị nhược thị… Điều này dẫn đến việc cấp đơn kính sai hoặc chỉ định điều trị không phù hợp.
Người bệnh khi đeo kính không chính xác với tình trạng thị lực của mình trong thời gian dài sẽ gặp phải những vấn đề gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và học tập: Thị lực không tăng, tầm nhìn vẫn không cải thiện Nhức mỏi mắt, đau đầu, chóng mặt Nếu là cận thị giả, đeo kính sai số lâu sẽ dẫn đến bị cận thị thật, nhược thị
#canthi #vienthi #loanthi #kinhcan #khammat #kinhthuoc

Nguồn: https://danetidwell.com

Xem thêm bài viết khác: https://danetidwell.com/cong-nghe/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here