Phát wifi không dùng phần mềm trên Latop chạy Windows 10 (Mobile hotspot) ✔️

20
86🆗Phát Wifi (wiless) không dùng phần mềm trên Windows 10
Mobile hotspot là một tính năng rất hữu ích trên Windows 10, bạn có thể sử dụng chính laptop của bạn làm bộ tiếp sóng wifi hay phát wifi cho những người bạn xung quanh sử dụng wifi khi chỉ có một USB 3G hay dây mạng. Việc phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm sẽ giúp bạn tránh tải về những ứng dụng không rõ nguồn gốc hay tốn tài nguyên máy tính khi tính năng này được tích hợp sẵn trên Windows 10.
✅Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings.
✅Bước 2: Trên cửa sổ Windows Settings chọn mục Network & Internet.
✅Bước 3: Tại khung bên trái kéo xuống chọn Mobile hotspot.
✅Bước 4: Trong mục Mobile hotspot bạn lựa chọn mạng internet mà bạn đã kết nối ở menu xổ xuống Share my internet connection from để làm đường truyền chính, sóng wifi mà máy tính của bạn phát sẽ được kết nối tới hệ thống mạng này. Sau khi lựa chọn xong nhấn Edit ở phía dưới để thiết lập thông tin bảo mật phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm.
✅Bước 5: Cửa sổ Edit network infođược hiện lên. Có 2 ô thông tin :
– Network name : điền tên hiển thị mạng wifi mà bạn sẽ phát
– Network password (at least 8 characters) : mật khẩu bảo mật mạng Wifi (tối thiểu 8 kí tự)
Bạn bắt buộc phải điền Network name, với mục Netword password bạn có thể bỏ trống nếu không muốn thiết lập mật khẩu cho mạng wifi. Nhấn Save để lưu thiết lập.
✅ Bước 6: Tại mục Turn on remotely bạn có thể nhấn On nếu cho các thiết bị khác kết nối tới mạng wifi mà bạn phát được phép tiếp sóng wifi của bạn thông qua kết nối Bluetooth.
✅ Bước 7: Tại mục Mobile hotspot trên cùng chuyển thanh trượt qua On để bắt đầu phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm.
Khi bạn phát wifi trên máy tính, bất kì thiết bị nào như máy tính, điện thoại có chức năng dò tìm wifi đều có thể tìm và kết nối tới mạng wifi của bạn.

Nguồn: https://danetidwell.com

Xem thêm bài viết khác: https://danetidwell.com/tong-hop/

20 COMMENTS

 1. E phát wifi rồi nhưng dùng điện thoại kết nối thì không nhận đc địa chỉ IP của wifi

 2. hôm bữa mình có phát điện thoại dùng bình thường, nhưng nay phát điện thoại báo internet không có sẵn là sao vậy ạ :((, cảm ơn bạn!!

 3. lap của t chuyển qua On rồi mà nó vẫn ko mở được. bị quay như là chờ đợi để mở nút on lên không ah. như vậy là sao add

 4. Anh ơi cho em hỏi laptop em cài lại win và bây h k thấy mobile hostpot đâu nữa, cách khắc phục là gì vậy ạ, em cảm ơn

 5. ✅ Turn your Windows 10 PC into a mobile hotspot by sharing your Internet connection with other devices over Wi-Fi. You can share a Wi-Fi, Ethernet, or cellular data connection. If your PC has a cellular data connection and you share it, it will use data from your data plan.

  – Select the Start button, then select Settings > Network & Internet > Mobile hotspot.
  – For Share my Internet connection from, choose the Internet connection you want to share.
  – Select Edit > enter a new network name and password > Save.
  – Turn on Share my Internet connection with other devices.
  – To connect on the other device, go to the Wi-Fi settings on that device, find your network name, select it, enter the password, and then connect.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here