Phần mềm quản lý bđs : Xu hướng mới trên thế giới

0
16

Nhu cầu thuê phần mềm quản lý quảng cáo, thu hút khách thuê mới, thu tiền thuê đúng hạn và bảo trì tài sản ngày càng tăng. tăng trưởng mạnh mẽ để đón đầu sự thống trị của phần mềm được phát triển ở Mỹ.

Phần mềm quản lý bất động sản thường được triển khai tại chỗ (trên máy tính và máy chủ của công ty), nhưng trong những năm gần đây, nhiều nhà cung cấp đã xây dựng phần mềm dựa trên đám mây.

Một số loại tài sản phổ biến có thể được quản lý bằng các giải pháp này, chẳng hạn như nhà ở, khu chung cư, khu mua sắm, khách sạn, ký túc xá sinh viên… Mặc dù hầu hết các phần mềm quản lý tài sản đều mang những tính năng giống nhau, nhưng tùy thuộc vào nhà cung cấp và đối tượng quản lý mà chúng sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Ví dụ, phần mềm quản lý khách sạn bao gồm nhận / trả phòng của khách.

Phần mềm quản lý tài sản hàng đầu

Phần mềm quản lý tài sản hàng đầu trên thế giới hiện nay là AppFolio, Buildium, Console Australia, Entrata, London Computer Systems, MRI Software, Property Boulevard, Qube Global Software, RealPage, Rockend, TOPS Software và Yardi Systems.

Các nhà cung cấp nổi bật khác trên thị trường phần mềm quản lý bất động sản bao gồm Building Engines, GENKAN, LandlordMAX, Maintenance Connection, Property Matrix, PropertyMe, Rentec Direct, RentPost, ResMan, ROSMIMAN IWMS, Softera Baltic, SimplifyEm, SS&C Technologies, Total Management, Trace Solutions, và ValencePM.

Trước khi sử dụng phần mềm quản lý bất động sản người quản lý và chủ sở hữu theo dõi tài sản của họ bằng giấy hoặc bảng tính trong máy tính. Điều này có thể mất nhiều thời gian, đặc biệt là khi quản lý nhiều tài sản và theo dõi tiền thuê của người thuê.

Nhiều phần mềm quản lý bất động sản có tính năng kế toán, có thể dễ dàng tạo và xem xét các hóa đơn thuê nhà, theo dõi thu chi. Ngoài ra, phần mềm quản lý tài sản được thiết lập để người thuê có thể thanh toán trực tuyến. Tính năng “quản lý bảo trì” giúp chủ sở hữu theo dõi việc bảo trì tài sản và nhận các yêu cầu bảo trì từ người thuê. Yêu cầu bảo trì được gửi thông qua phần mềm hoặc cổng thông tin của người thuê.

Vì việc kiểm tra lý lịch đối với người thuê mới rất quan trọng, phần mềm quản lý tài sản giúp chủ sở hữu tiến hành sàng lọc người thuê. Một số công ty cũng cung cấp kết quả điều tra lý lịch chung (chẳng hạn như lịch sử địa chỉ khách hàng, hồ sơ tội phạm hoặc lịch sử tín dụng).

Tích hợp với công nghệ thực tế tăng cường

Theo báo cáo “Thị trường phần mềm quản lý bất động sản toàn cầu 2017-2021″ của Technavio, thị trường phần mềm quản lý bất động sản toàn cầu sẽ tăng trưởng ổn định, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) trên 5% vào năm 2021. Một trong những yếu tố chính động lực cho thị trường này là nhu cầu về phần mềm quản lý bất động sản của các doanh nghiệp, đại lý, đại lý bất động sản. thế giới đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các quy trình quản lý tài sản truyền thống liên quan đến rất nhiều thủ tục giấy tờ và yêu cầu một lượng lớn không gian lưu trữ. Việc áp dụng phần mềm quản lý tài sản giúp loại bỏ việc sử dụng giấy vì tất cả các hoạt động đều được số hóa.

Các nhà phân tích ước tính châu Mỹ sẽ thống trị thị trường phần mềm quản lý bất động sản trong giai đoạn dự báo. Một trong những xu hướng mới nhất trên thị trường này là tích hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR) vào quản lý tài sản. Ví dụ, IKEA đã tung ra một ứng dụng cho phép chủ nhà đặt đồ đạc trong phòng khách của thế giới ảo. Công nghệ này cho phép người mua tiềm năng xem đồ nội thất trong căn hộ mới từ nhà của họ, giúp quyết định dễ dàng và nhanh chóng hơn. AR cũng cho phép chủ nhà sửa chữa và sắp xếp lại đồ đạc theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện tại, phân khúc phần mềm dựa trên đám mây đang thống trị thị trường phần mềm quản lý bất động sản, giúp các doanh nghiệp và chủ sở hữu giảm chi phí hạ tầng CNTT, nâng cao tính linh hoạt trong quản lý và tăng hiệu quả của các hoạt động Marketing.

Thị trường phần mềm quản lý bất động sản trên toàn thế giới rất phân mảnh do sự hiện diện của một số nhà cung cấp khu vực và quốc tế thống trị thị trường toàn cầu. Các công ty lớn mua lại các công ty nhỏ hơn để củng cố danh mục sản phẩm và thị phần của họ. Điều này giúp họ có được những công nghệ tiên tiến để thâm nhập vào các thị trường mới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here