Cách sử dụng máy đo đường huyết One Touch Ultra cực đơn giản bạn không nên bỏ lỡ

6
137
Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng máy đo đường huyết OneTouch Ultra 2

Theo thống kê của Bộ Y tế, những bệnh lý liên quan đường huyết ở nước ta đang có xu hướng tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa. Các biện pháp phòng và điều trị bệnh bằng cách sử dụng máy đo đường huyết luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Chính vì thế, trong bài viết này, https://danetidwell.com/ sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy đo đường huyết One Touch Ultra. Đây cũng là máy đo đường huyết được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu đôi nét về máy đo đường huyết One Touch Ultra

One Touch Ultra là máy đo đường huyết được sản xuất bởi hãng Johnson & Johnson của Mỹ. Đây được đánh giá là thiết bị y tế tốt nhất giúp đo lường nồng độ đường trong máu chính xác lên đến 99%. Một bộ máy đo đường huyết One Touch Ultra sẽ gồm có:

  • Máy đo đường huyết với thiết kế tinh tế, cực kỳ nhỏ gọn có tem chống hàng giả của Johnson & Johnson Medical bên hông thân máy
  • Bút lấy máu kèm hai đầu có thể tháo rời và thay thế tùy mục đích sử dụng. Đầu bút màu đen dùng để lấy máu ở đầu ngón tay, đầu còn lại dùng lấy máu tại các vị trí khác.
  • 10 que thử có thiết kế đặc biệt duy nhất trên thị trường với 2 điện cực thay vì 1 điện cực như que thử thông thường, giúp cho kết quả chính xác cao hơn.
  • 10 kim lấy máu không gây đau với kiểu đầu vát hình kim cương
  • Lọ dung dịch chứa men glucose oxidase đặc hiệu với đường glucose gây ra bệnh tiểu đường, giúp kiểm tra độ chính xác của máy một cách chuẩn nhất.
  • Bao da màu sắc trang nhã, thiết kế bên trong thuận tiện cho việc cất giữ, bảo quản máy và phụ kiện đi kèm.
Một bộ máy đo đường huyết One Touch Ultra đầy đủ
Một bộ máy đo đường huyết One Touch Ultra đầy đủ

Ngoài ra, nếu mua máy đo đường huyết One Touch Ultra chuẩn xịn, bạn còn được nhận kèm theo bộ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, phiếu bảo hành có đóng dấu của Johnson & Johnson Medical Việt Nam.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo đường huyết One Touch Ultra

Máy đo đường huyết One Touch Ultra là thiết bị y tế không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình ngày nay. Đặc biệt nếu thành viên trong gia đình bạn có tiểu sử mắc bệnh tiểu đường thì việc sở hữu một máy đo đường huyết One Touch Ultra là vô cùng cần thiết.

Không chỉ được rất nhiều khách hàng tin dùng tại nhà, One Touch Ultra còn được sử dụng trong các công trình nghiên cứu về bệnh tiểu đường tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy vậy cách sử dụng máy đo đường huyết One Touch Ultra lại vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ, thời gian

Nếu máy One Touch Ultra bạn vừa mua là máy mới, khi khởi động lần đầu tiên chắc chắn máy sẽ yêu cầu bạn cài đặt ngôn ngữ và thời gian. Việc này tuy đơn giản nhưng lại hỗ trợ rất nhiều cho quá trình sử dụng máy sau này. Vì thế Danetidwell khuyên bạn không nên bỏ qua bước này đâu nhé!

Bước 1: Khởi động máy

Để khởi động, bạn nhấn giữ nút OK trong khoảng 2 giây. Lúc này nếu màn hình đen hoàn toàn tức là máy hoạt động bình thường. Để bật đèn cho màn hình, bạn tiếp tục nhấn giữ nút OK trong vào giây cho đến khi đèn sáng. Để tắt đèn bạn chỉ cần lặp lại thao tác tương tự.

Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ

Sau khi khởi động hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị ngay mục Language để bạn cài đặt ngôn ngữ. Để lựa chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn sử dụng phím mũi tên lên và xuống. Nhấn OK để xác nhận ngôn ngữ bạn muốn chọn.

Bước 3: Cài đặt thời gian

Sau khi cài đặt ngôn ngữ, máy lại tiếp tục chuyển sang màn hình cài đặt thời gian. Tương tự như trên, bạn sử dụng phím mũi tên lên xuống để lựa chọn cách hiển thị ngày, giờ . Sau khi chọn xong, máy sẽ hiển thị lại một lần nữa toàn bộ chi tiết bạn đã cài đặt,  nhấn Yes để hoàn tất quá trình cài đặt hoặc nhấn No nếu bạn muốn xóa và cài đặt lại.

Chọn Yes để hoàn tất cài đặt
Chọn Yes để hoàn tất cài đặt

Hướng dẫn đo đường huyết với máy One Touch Ultra

Sau khi đã làm quen với thao tác bật/tắt máy, bạn có thể tiến hành đo đường huyết ngay theo trình tự sau đây:

Bước 1: Lấy máu để thử

Đầu tiên để đo đường huyết bạn cần phải lấy máu bằng kim chích máu. Tuy nhiên trước khi lấy máu bạn phải đảm bảo tay và vị trí lấy phải được vệ sinh sạch sẽ và hoàn toàn khô ráo. Kim chích máu là kim mới 100% và chỉ sử dụng một lần duy nhất.

Thao tác lấy máu cụ thể như sau: gắn kim chích máu vào đầu bút > xoay đầu bút để lộ kim > Chọn mức độ bắn của bút bằng cách xoay núm ở phần đuôi bút ( thường chỉnh ở mức 4 là vừa đủ, nếu vị trí da dày hơn có thể chỉnh lên mức cao hơn)

Thiết kế bút lấy máu của máy đo One Touch Ultra
Thiết kế bút lấy máu của máy đo One Touch Ultra

Đặt đầu ngón tay (ngón trỏ hoặc áp út) vào đầu bút > bấm để kim đâm vào da ( yên tâm là lực bấm không hề đau, chỉ như kiến cắn vậy đó). Cuối cùng bạn dùng tay còn lại nặn đầu ngón tay để ra gần đủ 1 giọt.

Bước 2: Đo nồng độ đường trong máu bằng máy đo đường huyết

Trước khi đo, tốt nhất bạn nên gắn sẵn 1 que thử vào máy đo đường huyết. Lưu ý gắn que thử có hình 3 sọc dọc quay vào trong máy. Sau khi gắn xong, bạn chấm giọt máu vừa nặn vào đầu còn lại của que thử và bạn sẽ nghe 1 tiếng bíp báo hiệu việc tiếp nhận mẫu thử thành công. Đợi vài giây kết quả sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Gắn đúng chiều kim theo hướng dẫn cách sử dụng máy đo đường huyết One Touch Ultra để có kết quả chính xác
Gắn đúng chiều kim theo hướng dẫn cách sử dụng máy đo đường huyết One Touch Ultra để có kết quả chính xác

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Như vậy, danetidwell.com vừa hướng dẫn xong cách sử dụng máy đo đường huyết One Touch Ultra . Hy vọng với những thông tin cùng thao tác đơn giản trên đây, bạn có thể sử dụng máy hiệu quả và dễ dàng hơn. Nhờ đó có thể kiểm soát các vấn đề liên quan nồng độ đường huyết một cách toàn diện nhất. Chúc bạn thành công nhé!

6 COMMENTS

  1. cái máy này có vẻ dở hơn Accu-Chek Performa, Accu-Chek Performa nó tự mở khi đút que thử vào , và tự tắt khi rút que thử ra.

  2. Mình vừa được cho một cái máy đã được sử dụng. Cho mình hỏi làm thế nào để xóa hết các dữ liệu các lần đo được lưu trữ trong máy trước đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here