ĐẤU THẦU QUA MẠNG MỚI NHẤT NĂM 2020 THEO TT11 2019

3
76Nhận lập dự toán
Nhận hướng dẫn Dự thầu Qua mạng
Bán PM Dự toán F1
–NGUYỄN HOÀNG TUẤN – Công ty TNHH TVXD Phú An Hưng.
Điện thoại: 0913585716 – 0837585716
Fanpage:
___________
Dễ dàng trong quy trình nộp hồ sơ đăng ký
Đối với Thông tư liên tịch số 07/2015 /TTLT-BKHĐT-BTC trước đây, khi đăng ký tham gia hệ thống, bên mời thầu phải chuẩn bị hồ sơ gồm: Đơn đăng ký, Quyết định thành lập (bản photo) và chứng minh thư nhân dân của người đại diện pháp luật (bản photo). Tuy nhiên, theo Thông tư 11/2019, bên mời thầu không cần phải nộp chứng minh thư nhân dân nữa. Đối với nhà thầu/ nhà đầu tư, nếu đã đăng ký trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì chỉ cần nộp duy nhất Đơn đăng ký.

Ngoài ra, hình thức nộp hồ sơ cũng thuận tiện hơn rất nhiều, các đơn vị đã có thể gửi hồ sơ trực tuyến lên hệ thống mà không nhất thiết phải đến nơi nộp trực tiếp hoặc chuyển qua bưu điện, đảm bảo hồ sơ có thể được gửi nhanh nhất có thể.

Thay đổi về tư cách hợp lệ khi tham dự thầu
Trước đây, để đảm bảo tư cách hợp lệ khi tham dự thầu, nhà thầu/ nhà đầu tư phải xác nhận đăng ký thông tin trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia trước thời điểm đóng thầu 02 ngày làm việc. Bây giờ các đơn vị sẽ có thêm thời gian để hoàn tất thủ tục trên, cụ thể là nhà thầu/ nhà đầu tư phải được phê duyệt trên Hệ thống trước khi xét duyệt trúng thầu để đảm bảo tư cách hợp lệ.
Phải đăng tải thông tin công khai
Theo quy định mới, bên mời thầu phải công khai hồ sơ đính kèm trên hệ thống, bao gồm thông báo mời quan tâm/ sơ tuyển, thông báo mời thầu, hồ sơ mời thầu (HSMT) và hồ sơ yêu cầu (HSYC), cụ thể như sau:
Bên mời thầu phải làm rõ HSMT, HSYC khi được nhà thầu đề nghị, tối thiểu 02 ngày trước thời điểm đóng thầu.
Bên mời thầu phải đăng tải văn bản làm rõ công khai trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.
Nội dung trao đổi của hội nghị tiền đấu thầu cũng phải được đăng tải công khai trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.
Tình trạng ngăn cản nhà thầu tiếp cận mua hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu
Tình trạng ngăn cản nhà thầu tiếp cận mua hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu
Quy định này như một “liều thuốc đặc trị” nhằm loại bỏ tình trạng ngăn cản nhà thầu tiếp cận mua hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu đã trở nên phổ biến, gây bức xúc trong cộng đồng nhà thầu thời gian qua. Bên mời thầu và nhà thầu phải tuân thủ tuyệt đối các quy định trong việc làm rõ hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu. Họ không thể đổ lỗi cho bên thứ ba như nhầm địa chỉ, chuyển phát sai,… Tạo ra sự minh bạch cao trong công tác đấu thầu, tạo thêm niềm tin cho nhà thầu!

Tương tự, nhà thầu cũng phải đăng tải công khai các thông tin về năng lực, kinh nghiệm của mình như báo cáo tài chính, hợp đồng, nhân sự chủ chốt, máy móc thiết bị,… đảm bảo trách nhiệm kê khai chính xác của nhà thầu.

Cơ hội để nhà thầu đón đầu xu thế
Với Thông tư 11/2019/TT-BKHĐT, bên mời thầu/ chủ đầu tư phải cung cấp dữ liệu nhiều hơn, chính xác hơn lên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia. Đây là tác động tích cực giúp các nhà thầu tham gia dễ dàng cùng sự trợ giúp của những phần mềm săn thông tin thầu, điển hình như DauThau.info. DauThau.info sẽ hoạt động hiệu quả hơn với lượng dữ liệu đổ về nhiều và chính xác hơn. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận dữ liệu về các gói thầu mới chủ động nhất, nhanh nhất và phù hợp nhất. Hãy đăng ký ngay DauThau.info để đón đầu xu thế của nhà thầu trong thời đại chuyển đổi số tại đây nhé!
___________
NGUYỄN HOÀNG TUẤN
KD Phần mềm Dự toán F1
Hỗ trợ Dự thầu qua mạng
ĐT/Zalo/Youtube: 0913.585.716
Fanpage “Dự Toán F1”:
Video Hướng dẫn Dự thầu qua mạng:

Nguồn: https://danetidwell.com

Xem thêm bài viết khác: https://danetidwell.com/tong-hop/

3 COMMENTS

 1. NGUYỄN HOÀNG TUẤN

  KD Phần mềm Dự toán F1

  Hỗ trợ Dự thầu qua mạng

  ĐT/Zalo/Youtube: 0913.585.716

  Fanpage "Dự Toán F1": https://www.facebook.com/DuToanF1QB/

  Video Hướng dẫn Dự thầu qua mạng: https://youtu.be/JeTcUQp5-p0

 2. Nhận lập dự toán

  Nhận hướng dẫn Dự thầu Qua mạng

  Bán PM Dự toán F1 ĐT/Zalo/Youtube: 0913.585.716

 3. Cho mình hỏi khi mình đăng tải thông báo mời thầy thì hệ thống báo: đã phát sinh lỗi khi cấp giấy chứng nhận mã hoá. Thì sử lý như thế nào thầy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here