Cụ Rùa Hồ Gươm trở lại Đền Ngọc Sơn sau 3 năm từ ngày mất!

28
69Vi Vu Việt Nam thân mến chào cả nhà!

Cả nhà xem Video đừng quên nhấn Đăng Ký Kênh “Vi Vu Việt Nam” để ủng hộ mình và nhanh chóng được xem nhiều Video với bao kinh nghiệm hay, cảnh sắc đẹp của đất nước thân yêu nha!

Vi Vu Việt Nam chào các bạn. Hôm nay, ngày 16/03/2019 là ngày Cụ Rùa cuối cùng Hồ Gươm sau thời gian gần 3 năm (Cụ mất vào ngày 19/01/2016) được các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam có các phương án bảo quản thành công đã được đưa về Đền Ngọc Sơn thì anh em cháu được cùng gia đình tới viếng thăm Cụ Rùa Hồ Gươm Khổng Lồ và Linh Thiêng. Vi Vu Việt Nam mời cả nhà đi cùng mình nhé!

Theo Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, công việc chế tác mẫu rùa hồ Hoàn Kiếm đã được thực hiện trong thời gian hơn 2 năm. “Cụ” rùa được bảo quản theo phương pháp nhựa hóa của CHLB Đức. Đây là phương pháp chế tác hiện đại nhất trên thế giới. Phương pháp này bảo quản mẫu vật tiên tiến với khả năng bảo quản nguyên trạng mẫu vật từ hình thái, màu sắc, kể cả những phần khó như mắt và diềm mai (cấu tạo bằng sụn).

Trước đó, cá thể rùa được cho là cuối cùng ở hồ Hoàn Kiếm đã chết vào ngày 19-1-2016 và được đưa về Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, bảo quản ở nhiệt độ -20 độ C. Sau đó, các chuyên gia của Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam và Đức đã tiến hành công việc chế tác.

Mẫu vật rùa Hồ Gươm cuối cùng được đặt cạnh mẫu vật rùa thứ nhất có từ trước đó. Tuy nhiên mẫu vật rùa Hồ Gươm lần này có kích thước lớn hơn mẫu vật thứ nhất, được các nhà khoa học, chuyên gia đánh giá giữ nguyên thần thái Rùa Hồ Gươm khi còn sống. Sau khi hoàn thành chế tác, mẫu vật Rùa Hồ Gươm có kích thước dài 2,08 mét, rộng 1,1 mét nặng khoảng 1,6 Tạ. Quả là Cụ Rùa Khổng Lồ hiếm có.

Nguồn: https://danetidwell.com

Xem thêm bài viết khác: https://danetidwell.com/giai-tri/

28 COMMENTS

  1. Cả nhà xem và đừng quên nhấn "Đăng Ký Kênh" Vi Vu Việt Nam để nhanh chóng được xem nhiều Video mới nha!

  2. Cu rua Ho Guom that dep. May nam o Ha Noi chi cung da tung den tham den Ngoc Son. Cam om em da chia se thu vi.

  3. Con mẹ nó, lúc chúng còn sống thì đầu độc chúng bằng rác đến chết mất xác hết thì kéo nhau đi xem hình giả vãi dân VN, nếu nó ko ở vn thì đâu đến nỗi tuyệt chủng 😡

  4. Làm ơn làm phước đừng có gọi linh vật của quốc gia là ba ba nhé. Cụ rùa là loài rùa mai mềm

  5. Có mà cụ rùa nhựa.mình góp ý 1 tí.2 con quả bạn lần sau lên chào là xin chào tất cả mọi người.chứ ko lên chào tất cả các bạn.vì trẻ con.mà toàn người lớn xem vậy ko hay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here