Anh ngữ đặc biệt: Coronavirus (VOA)

13
80Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Các chương trình học tiếng Anh của Ban Việt ngữ VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác.

Luyện nghe nói tiếng Anh qua video: Chương trình học tiếng Anh của VOA: Special English Economics Report. Xin hãy vào để xem các bài kế tiếp.

From VOA Learning English, this is the Health Report.

The World Health Organization is expressing increasing concern about a virus that is similar to the respiratory disease known as SARS. The WHO calls the newly named disease Middle East respiratory syndrome coronavirus, or MERS-CoV.

Most cases of MERS have been reported in the Middle East, mainly in Saudi Arabia. But cases have also been found in other countries, including Italy, Tunisia, Jordan, Britain and France.

Since September the WHO has been informed of more than 50 laboratory-confirmed cases of MERS. At least 30 people with the infection have died.

WHO spokesman Gregory Hartl says public health experts need to learn how humans get infected in order to be able to control it. And, he says experts need to develop ways to treat the disease.

Mr. Hartl says so far all of the confirmed cases of the disease have had something in common. All the cases have had a travel connection to the Arabian Peninsula. Mr. Hartl says there have been very few cases where infected people returned home and transmitted the virus to other people.

But two cases in France suggest that close contact can cause the virus to spread from person to person. A man sharing a hospital room with a patient with MERS later developed the infection himself.

A new study published online by the Lancet medical journal suggests that people with MERS should be kept away from other people for twelve days.

The director general of the WHO, Dr. Margaret Chan, has described the MERS virus as a “threat to the entire world.” Symptoms of the disease include cough, fever and difficulty breathing.

Nguồn: https://danetidwell.com

Xem thêm bài viết khác: https://danetidwell.com/hoc-tieng-anh/

13 COMMENTS

 1. Từ Học tiếng Anh cùng VOA, đây là bản tin sức khỏe.
  Tổ chức Y tế thế giới lo ngại về sự tăng nhanh chóng của một chủng virus giống các loại bệnh về hô hấp – là SARS. WHO gọi chủng virus suy giảm hệ hô hấp Trung Đông mới này là corona hay MERS-CoV.
  Đa số các ca bệnh được ghi nhận ở Trung Đông, chủ yếu tại Saudi Arabia. Nhưng các ca bệnh cũng được tìm thấy tại các quốc gia khác bao gồm Ý, Tunisia, Jordan, Anh và Pháp. Kể từ tháng 9, WHO đã ghi nhận hơn 50 ca nhiễm MERS. ít nhất 30 người nhiễm bệnh đã chết.
  Người phát ngôn của WHO, ông Gregory Hartl nói rằng các chuyên gia về sức khỏe cộng đồng cần nghiên cứu làm thế nào mà con người bị nhiễm virus để kiểm soát chúng. Và chuyên gia cần phát triển nhiều cách để điều trị bệnh. Các ca bệnh đã được xác nhận có những điểm chung. Như các ca bệnh đều có sự di chuyển liên quan đến Arabian Peninsula.
  Có một vài ca đến từ những người nhiễm về nhà rồi lan truyền virus cho người khác. Nhưng 2 ca ở Pháp cho thấy rằng tiếp xúc gần có thể làm virus lan truyền từ người sang người. Một người đàn ông ở cùng phòng bệnh với bệnh nhân MERS sau đó đã bị nhiễm virus.
  Một nghiên cứu công bố trên mạng bởi Lancet, một phóng viên y tế đã cho thấy người bệnh MERS nên được cách ly khỏi cộng đồng trong khoảng 12 ngày.
  Tổng giám đốc WHO, tiến sĩ Margaret Chan, đã mô tả virus MERS như là “một mối đe dọa cho toàn thế giới”. Triệu chứng bệnh bao gồm ho, sốt và khó thở.
  Từ học tiếng Anh cùng VOA, tôi là Carolyn Presutti.

  Express (a)= nhanh chóng
  Concern (n)= mối quan tâm, lo lắng
  Respiratory (a)= thuộc về hô hấp
  Middle East = vùng Trung Đông
  Syndrome (n)= hội chứng
  inform (trans v)= Khai báo
  Laboratory (n)= phòng thí nghiệm
  Confirm(trans v)= xác nhận
  Infection (n) infect (trans v) = nhiễm
  Spokesman (n)= người phát ngôn
  Expert (n)= nhà chuyên môn
  Treat (trans v)= điều trị
  In common = điểm chung
  Transmit (trans v)= lan truyền
  Spread (v)= lan truyền
  Publish ( trans v)= công bố
  Journal (n)= báo, tập san
  Keep away from = tránh xa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here